Có nên chuyển nhà vào dịp đầu năm mới?

Ông cha ta đã quan niệm phải kiêng sửa nhà hay chuyển nhà vào đầu năm mới. Vậy lí do là gì? Nếu bạn đang băn khoăn, không biết có nên chuyển nhà hay chuyển văn phòng vào đầu năm mới hay không thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!


Những khó khăn khi chuyển văn phòng, chuyển nhà đầu năm

Đã có rất nhiều gia đình không muốn nhưng vẫn phải chuyển nhà đầu năm vì họ gặp phải chuyện đột xuất. Do đó, họ phải nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói để giúp đóng gói, vận chuyển đồ đạc tới nơi ở mới ngay từ ngày đầu năm như chủ nhà cần phải sửa chữa lại nhà, hoặc chủ nhà đi nước ngoài và không có người trông coi, ngôi nhà thường xuyên bị dột, hắt nước mưa, tường bị nứt. Việc chuyển nhà vào thời điểm này phần lớn các gia đình đều vì có quá nhiều công việc bận rộn nhưng vẫn phải chuyển vì những lí do đặc biệt.

Không có thời gian chuyển nhà

Đầu năm chính là lúc mọi người đang chuẩn bị cho những ngày tết âm lịch rộn ràng và háo hức. Với quỹ thời gian eo hẹp phải lo toan và sắm sửa nhiều thứ nên càng khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn. Đặc biệt, đầu năm mới thời tiết còn đang lạnh, nên dịch vụ chuyển nhà được sử dụng nhiều và rơi vào tình trạng quá tải. Hơn nữa, đồ đạc nhiều phải tháo dỡ, đóng gói càng khiến bạn lo âu và dễ rơi vàng tình trạng vội vàng mà đóng gói thiếu hoặc mất đồ.

Có thể gặp dịch vụ kém chất lượng

Vào thời điểm đầu năm, một số dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín có nguy cơ cháy dịch vụ. Nên nhiều cơ sở lợi dụng thuê những công nhân vận chuyển, đóng gói không có kinh nghiệm dẫn đến hậu quả làm thất thoát và mất đồ đạc của khách hàng.

Giá dịch vụ tăng cao

Do nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tăng cao nên điều đó cũng khiến cho dịch vụ thuê xe tải chuyển nhà và nhân lực không đủ. Chính vì vậy, nhiều đơn vị đã phải tăng giá dịch vụ lên cao hơn từ 20 – 30 %gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Thời gian chuyển nhà kéo dài

Đầu năm các phương tiện vận chuyển đông đúc hơn, do đó tình trạng kẹt xe cũng thường xuyên xảy ra. Nếu bạn tự chuyển nhà hay sử dụng những dịch vụ chuyển nhà không uy tín, chuyên nghiệp thì sẽ tốn kém rất nhiều thời gian va chi phí.
Có thể thấy chuyển nhà hay chuyển văn phòng trong dịp đầu năm mới gặp khá khó khăn và vất vả đối với người thực hiện. Tuy nhiên, nếu trong những trường hợp bạn nhất định phải chuyển thì tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng uy tín, giá rẻ để đảm bảo việc vận chuyển an toàn, hiệu quả và đúng với yêu cầu của khách hàng.

Nếu các bạn có nhu cầu chuyển nhà, hãy tìm đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất, đồng thời tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức trong dịp đầu năm.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ  

Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam

Tel: 0904832788– 0988977890
Email:  duongsatbacnam.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/duongsatbacnam.vn

 

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn