Vận chuyển ô tô- xe máy bằng đường sắt bắc nam giá rẻ 2023

Vận chuyển ô tô bằng đường sắt uy tín- vận chuyển ô tô xe máy hà nội sài gòn và bắc nam- nam bắc giá rẻ. Vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa giá rẻ nhất, dịch vụ vận chuyển ô tô bằng đường sắt. Vận chuyển ô tô từ Hà Nội vào Saì Gòn- Bình Dương và các tỉnh Nam Bộ,các tỉnh miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng.

Vận chuyển ô tô bằng đường sắt giá rẻ nhất hiện nay
Vận chuyển ô tô bằng đường sắt giá rẻ nhất hiện nay- xe đang xếp hàng ra khỏi toa

1. Lựa chọn nhà xe -hiểu chỉnh ngày chưa?

Không phải toàn bộ các nhà xe đều đồng ý cho bạn gửi kèm theo xe máy. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra thật kỹ bằng cách liên hệ trực tiếp với các nhà xe để hỏi về vấn đề này. Tiếp theo bạn cũng nên thỏa thuận giá cả với nhà xe (nếu có thể tốt nhất là mua vé xe + vé người trước ).

Nhất là vào các dịp lễ bởi số lượng xe máy gửi kèm theo ô tô thường chỉ khoảng từ 2-4 xe.

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Nếu bạn đi cùng chuyến xe bus mà bạn gửi xe máy thì việc này không quá phức tạp. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ xe bên người. Trong trường hợp khác, nếu bạn và xe máy không cùng trên một chuyến. Bạn cần gửi kèm đăng ký xe cho nhà xe. Nếu bạn không đồng ý việc này hoặc xe bạn không có giấy tờ họ có thể từ chối vận chuyển xe cho bạn hoặc sẽ vận chuyển nhưng bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro nếu xe bị CSGT giữ lại dọc đường khi kiểm tra

3. Tháo gương và bọc một số chỗ dễ xước

Bạn nên tháo 2 gương ra cất vào balo để tránh bị vỡ. Bạn hãy chuẩn bị một số mảnh vải (có thể sử dụng quần áo cũ, giẻ lau). Để sau khi đưa xe máy vào cốp dưới gầm ô tô bạn có thể để bọc, lót xung quanh một số vị trí dễ xước sơn như : phần yếm, phần đèn phía đầu xe, phần nhựa ở bên hông đối với một số xe to ….

4. Không đổ quá nhiều xăng trước ngày gửi xe, vận chuyển xe máy bắc nam bằng tàu hỏa

Trước khi đưa xe của bạn lên ô tô nhà xe sẽ rút toàn bộ xăng trong xe để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Chính vì vậy trước ngày đi bạn nên tính toán quãng đường đi của mình. Để sao cho khi ra đến bến lượng xăng còn lại trong xe của bạn không quá nhiều. Hoặc nếu không bạn có thể tự mình hút xăng ra khỏi xe bằng cách sử dụng 1 chiếc ống dài + 1 chai không 1,5 lít, một đầu ống cắm vào bình xăng đầu còn lại bạn thả vào trong lòng ống, sử dụng tay trái để bịt khoảng trống ở miệng chai, tay phải bóp thật mạnh vào thân chai để tạo một lực đẩy vào xăng trong bình rồi sau đó thả ra, lúc này xăng sẽ chảy từ bình vào chai. Chú ý là chai phải để thấp hơn bình xăng.

Gửi xe máy theo tàu hỏa, gửi xe máy từ hải phòng vào sài gòn

1. Với chăng ngắn như Hà Nội – Hải Phòng

Bạn bắt buộc phải mua vé người mới có thể mua vé gửi xe máy. Sau khi có vé người các bạn tới quầy bán vé xe máy xuất trình vé người đã mua để nhận vé xe.

Giá vé bao gồm cước vận chuyển và giá bốc dỡ (ở cuối bài).

Trường hợp này bạn đi cùng xe nên khi tàu dừng bánh bạn có thể nhận xe ngay trong sân ga.

2. Trường hợp gửi tàu Thống Nhất

Yêu cầu bắt buộc khi gửi xe máy theo tàu thống nhất là phải có đăng ký xe.

Thủ tục gửi xe như sau :

Bạn mang xe máy + giấy tờ xe tới khu vực vận chuyển hàng hóa tại các ga để làm thủ tục. Tại đây nhân viên nhà ga sẽ viết cho bạn 2 phiếu gửi xe trong đó 1 phiếu được gắn trực tiếp vào xe còn 1 phiếu giao cho bạn. Nếu bạn không phải là người nhận thì không ghi tên bạn ở phần người nhận mà ghi tên người nhận khác. Khi nhận xe bạn chỉ cần xuất trình phiếu này + chứng minh nhân dân trùng tên người nhận trong phiếu.

Lưu ý:

Đối với các ga chính (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn) thì thời gian nhận được xe nhanh hơn. Do số lượng tàu hàng trong ngày xuất phát tại các ga này khá nhiều.

Với các ga nhỏ như Tuy Hòa, Diêu Trì … thì thời gian để nhận xe máy có thể kéo dài tới vài tuần đến một tháng.

Nếu bạn đang trên đường du lịch và muốn gửi xe máy về dọc đường bằng đường tàu hỏa. Nhưng nhà ga gần nhất với bạn lại không phải là ga chính.

Các bạn sẽ phải làm thêm một bước trung chuyển là gửi từ ga đó về ga chính rồi gửi từ ga chính về tới địa chỉ của bạn

Ví dụ:

Hiện tại tôi đang ở ga Tuy Hòa và muốn gửi xe nhanh về Hà Nội. Tôi có thể lựa chọn phương án gửi xe từ Tuy Hòa ngược vào Nha Trang. Sau đó tiếp tục làm thủ tục gửi luôn xe từ Nha Trang về Hà Nội. Chọn phương án này thời gian về đến Hà Nội chỉ mất khoảng 5 ngày so với khoảng 3 tuần nếu gửi trực tiếp từ ga Tuy Hòa.

Nên chuyển ô tô bằng xe lồng theo quốc lộ hay tầu hỏa

Với việc vận chuyển ô tô , mỗi cách lại có ưu và nhược điểm khác nhau.

Với kinh nghiệm nhiều năm, có mấy cách chuyển ô tô từ Nam ra Bắc, từ Hà Nội vào Sài Gòn hoặc từ Sài Gòn ra Hà Nội như sau:

 • Tự lái, cách này bạn đi thường mất hơn 2 ngày. Mỗi ngày đi được khoảng 900km. Khá mệt và không được an toàn trong 1 chặng dài trước đó. Thường có thể bạn đi phượt hay du xuân cùng gia đình.
 • Bạn gửi bằng xe tải, cái này rất đơn giản và rẻ. Chỉ từ 5 triệu là có thể chuyển được. Tuy nhiên đường Quốc lộ xấu, cộng thêm một số ý thức bảo vệ tài sản của khách hàng. Khiến rủi ro cho ô tô rất cao.
 • Cách cuối cùng là gửi ô tô bằng đường sắt. Cách này giá cả gửi ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội hoặc Vinh, giá cả cao hơn chuyển đường xe tải khoảng 1-2 triệu nhưng an toàn hơn nhiều.

Ưu điểm của vận chuyển ô tô bằng đường sắt

Khi vận chuyển ô tô bằng đường sắt, qua tầu hỏa có nhiều ưu điểm điển hình là:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Cước phí ổn định
 • Đảm bảo an toàn
 • Và rất linh hoạt
 • Được thực hiện có quy trình nghiêm ngặt và an toàn.

Nhược điểm nho nhỏ trong dịp tết nếu bạn vận chuyển là lịch trình làm việc. Tàu chở hàng thường nghỉ từ 23-26 và chỉ hoạt động sau tết âm lịch từ mùng 8 âm lịch. Mùng 10 bắt đầu chở.

Cách vận chuyển ô tô bằng đường sắt

Đầu tiên quý Khách hàng gửi hoặc cung cấp thông tin về nhu cầu vận chuyển đường sắt qua điện thoại, email, chat…. Cũng như những thông tin về: loại xe, đời, giá trị, yêu cầu thêm của đóng gói bảo quản .v.v.
 • Chúng tôi tiếp nhận thông tin và báo giá cho khách hàng
 • Khi khách hàng đồng ý giá cước vận chuyển, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng và ấn định thời gian vận chuyển.
 • Khi mang xe ra ga để gửi khách hàng cung cấp 01 bản photo Đăng ký xe, và làm biên bản bàn giao xe (biên bản ghi lại tình trạng xe trước khi vận chuyển, có xác nhận của đơn vị vận chuyển và khách hàng).
 • Xe sẽ được cho lên toa chuyên dụng và gia cố , chèn, bọc nilon, chăn dạ  chống xước cẩn thận.
 • Xe sẽ được vận chuyển 100% bằng tầu hỏa, cam kết với khách.

Các giấy tờ cần để chuyển ô tô bằng tầu hỏa

 • Khách hàng cung cấp một photo đăng ký xe máy (không cần công chứng) và tên, số điện thoại, số CMT của người nhận. Xe đầu trả hàng để nhân viên chúng tôi làm biên bản giao nhận hàng hóa với khách hàng.
 • Xe của khách hàng sẽ được dán, bọc lót, gia cố cẩn thận để tránh trầy xước, va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Ngay khi xe tới ga, chúng tôi sẽ liên hệ theo thông tin người nhận mà khách hàng đã cung cấp để tới nhận xe.
 • Hai bên kết thúc hợp đồng

Giá cả vận chuyển ô tô bằng đường sắt 2023

 • Giá vận chuyển hiện nay với ô tô thường từ 6 triệu trở lên
 • Giá vận chuyển ô tô phụ thuộc vào: kích thước, giá trị, yêu cầu đóng gói

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ  
Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam

Tel: 0904832788– 0988977890

Facebook: https://www.facebook.com/duongsatbacnam.vn

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn